EBO – Điều phối và quản lý đơn hàng tập trung

Khách hàng của GENEAT với mảng kinh doanh bán hàng online qua các nền tảng nước ngoài như Amazon, Ebay đang gặp vấn đề về điều phối và quản lý đơn hàng dẫn tới kết quả kinh doanh không hiệu quả. Cùng khám phá giải pháp của GENEAT để tăng 100% hiệu quả và giảm 75% chi phí với khách hàng.

Dự án EBO – Tổng quan
Dự án EBO – Tổng quan

 

A. Thách thức

Khách hàng đang kinh doanh mảng bán cross-chanel, qua nhiều kênh khác nhau. Đội ngũ nhân viên tổng hợp mọi thông tin bằng tay từ các nền tảng về như: order của khách, chat, feedback. Sau đó thông tin được xử lý qua nhiều bước, nhiều bộ phận như: bộ phận thiết kế sản phẩm, bộ phận đặt hàng, bộ phận sản xuất, bộ phận Chăm sóc khách hàng, bộ phận xử lý phản hồi và đội ngũ dịch giả.

Toàn bộ đội ngũ sử dụng hệ thống file Excel và Google Sheet khổng lồ để quản lý, với hàng chục sheet phục vụ riêng cho từng team. Ngoài ra, có hàng chục sheet tổng hợp dữ liệu cho đội ngũ quản lý. Nhân viên hay gặp vấn đề khi chỉnh sửa sai, thậm chí là mất dữ liệu do thao tác sai.

Việc phối hợp giữa các team khi làm việc cũng gặp vấn đề, nhất là ở việc làm theo quy trình của từng bộ phận. Do ai cũng có khả năng chỉnh sửa dữ liệu trên file, làm cho đôi khi không rõ và không biết trách nhiệm cuối cùng thuộc về ai.

B. Giải pháp của GENEAT

Nắm được những băn khoăn, trăn trở của khách hàng, đội ngũ GENEAT đã nghiên cứu quy trình làm việc và tư vấn khách hàng dịch vụ chuyển file Excel thành Phần mềm. GENEAT sẽ phần mềm hóa toàn bộ các file Excel, nghiên cứu thiết kế và lưu trữ vào cơ sở dữ liệu, đồng thời thiết kế phần mềm phục vụ mọi vị trí trong quy trình hiện tại.

GENEAT cũng thiết kế lại các quy trình làm việc, phối hợp giữa các team, đặc biệt là team Chăm sóc khách hàng và Team Dịch thuật. Bởi công việc gắn bó chặt chẽ với nhau, nên phần mềm cần phải đáp ứng được mong muốn tương tác cao của 2 team.

Về chức năng cho cấp quản lý, GENEAT đã đưa vào triển khai hệ thống Business Intelligent – BI, dựa trên nền tảng ELK Stack. Hệ thống được thiết kế hàng chục mẫu báo cáo thống kê thời gian thực, đem đến các chỉ số và dữ liệu giá trị, nhanh chóng, tức thời.

C. Thành quả đạt được

Sau gần 1 tháng triển khai từ khi nghiên cứu yêu cầu, khách hàng đã có bản dùng thử đầu tiên với quy trình đầu tiên là Quản lý nhân viên và Đơn hàng. Khách hàng đã hoàn toàn hài lòng. Dự án hoàn thành trong 2.5 tháng.

Khách hàng đã giảm đội ngũ phục vụ hệ thống xuống chỉ còn 25%, các công việc hàng ngày phải làm bằng tay như: cập nhật trạng thái tài khoản, trạng thái đơn, lấy feedback từ tài khoản đều đã được tự động hóa. Các báo cáo thống kê doanh thu, dòng tiền, chỉ số, hiệu quả đều không phải nhập dữ liệu tay lên sheet nữa. Hiệu quả kinh doanh tổng thể được đo lường trong 3 tháng đầu tiên đã tăng 50-80%.

Sau quá trình 6 tháng khách hàng có một số điều chỉnh và tối ưu với hi vọng sẽ tăng 100-150% hiệu quả so với ban đầu.

D. Hình ảnh và thông tin dự án

1. Công nghệ sử dụng

Backend: .NET Core, PostgreSQL, MongoDB

Frontend: Angular 14, Tailwind CSS

Other: ELK Stack, Google Authenticator, Linux System

2. Một số giao diện dự án

1. Quản lý tài khoản

Quản lý thông tin các tài khoản bán hàng trong hệ thống, phân quyền tài khoản cho từng user.

Ebay Order Account
Quản lý tài khoản

2. Quản lý sản phẩm

Quản lý các sản phẩm và thông tin sản phẩm trong hệ thống. Giúp nhân viên đăng nhanh sản phẩm lên nền tảng bán hàng. Giúp quản trị viên quản lý, sắp xếp và tra cứu dễ dàng.

 

Ebay Order Products
Quản lý sản phẩm

3. Quản lý đơn đặt hàng

Nhằm mục địch quản lý các đơn đặt hàng, cập nhật tiến độ đơn đặt hàng của toàn hệ thống.

Ebay Order Orders 1
Quản lý đơn đặt hàng

4. Quản lý phản hồi từ khách hàng

Nhằm mục đích quản lý lượt phản hồi của khách hàng và phối hợp với team dịch thuật.

 

Ebay Order Customer Feedback
Quản lý phản hồi khách hàng

5. Quản lý tài khoản người dùng

Bên cạnh đó, nhằm mục đích quản lý thông tin các tài khoản của người dùng. Giúp quản trị viên quản lý, sắp xếp và tra cứu dễ dàng. Mỗi người dùng trong hệ thống đều được phân quyền cụ thể và chi tiết.

 

Ebay Order User Account
Quản lý tài khoản người dùng

E. FAQ về dự án

Tôi cũng có bán hàng online trên hệ thống tương tự, GENEAT hỗ trợ nền tảng nào?

GENEAT hiện hỗ trợ Ebay, Amazon, Shopee và Tiki. Các nền tảng khác quý khách có thể yêu cầu GENEAT nghiên cứu.

Tôi có mô hình kinh doanh tương tự, nhưng chi phí có hạn, nhờ GENEAT tư vấn module nào nên triển khai trước để hiệu quả?

GENEAT thấy rằng module nào quý khách cần thao tác manual quá nhiều và sự phối hợp nhân viên cần nhiều thì nên triển khai trước. Đồng thời và quan trọng hơn là triển khai một cơ sở dữ liệu lưu trữ cho toàn bộ hệ thống; đây là điều đầu tiên nên làm.

 

Để biết thêm thông tin về công nghệ dự án hay có bất cứ thắc mắc nào, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi tại đây, chúng tôi sẽ phản hồi trong vòng 2h.

 

logo geneat crop

Được thành lập với niềm tin rằng phần mềm phải là một công cụ mạnh mẽ và hiệu quả cho các doanh nghiệp thay vì tốn kém, cầu kỳ và khó hiểu.

GENEAT SOFTWARE CO., LTD Mã số thuế: 0108725114

Địa chỉ thuế: Số nhà 35 đường Cổ Loa, Xã Cổ Loa, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Đại diện pháp luật: NGUYỄN ĐỨC TRƯỜNG

Ngày cấp: 08/05/2019

Văn phòng Hà Nội

Tầng 6, tòa nhà D8, Đại học Bách Khoa Hà Nội, số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Văn phòng Huế

C122, Khu đô thị Green City, Phú Vang, Thừa Thiên Huế

Hotline: 

+84 934 571 626

+84 985 267 138

Follow us