Quy trình dịch vụ

Mỗi phần mềm sẽ đáp ứng những mục đích, yêu cầu khác nhau của từng doanh nghiệp. Do đó, Geneat Software luôn áp dụng quy trình dịch vụ của mình để có thể hiểu rõ những mong muốn, yêu cầu của khách hàng cũng để tạo ra một sản phẩm chuyên nghiệp nhất:

1. Khảo sát

Để có được tư liệu thiết kế tốt nhất, công việc đầu tiên của lập trình viên cần phải thực hiện đó chính là khảo sát. Khảo sát sẽ bao gồm 2 phần:

  • Khảo sát chung: dựa trên nhu cầu của khách hàng sau đó tìm hiểu về sự phổ biến của loại phần mềm này và thị trường mà khách hàng hướng đến.
  • Khảo sát chi tiết: Đây là khâu để ta lấy tư liệu từ khách hàng, lập trình viên cần chuẩn bị danh sách các câu hỏi để lấy ý kiến, thu thập thông tin hiểu rõ nhu cầu khách hàng để có thể tìm ra những điều kiện cần và đủ để triển khai phần mềm.

2. Phân tích nghiệp vụ

Phân đoạn phân tích nghiệp vụ lập trình viên sẽ phải làm 2 công việc:

  • Xác định yêu cầu của khách hàng: tính năng, nghiệp vụ, bố cục của phần mềm,…
  • Phân tích chi tiết để xác định cụ thể các thành phần để việc thiết kế phần mềm tránh bỏ sót bất kỳ thuộc tính nào.

3. Thiết kế phần mềm

Đây là công đoạn chính của quy trình thiết kế phần mềm, tại bước này phần mềm sẽ được lập trình viên cụ thể hóa bằng việc thực hiện các công việc:

  • Thiết kế dữ liệu, thuật toán của phần mềm
  • Lập trình các module, tính năng, hệ thống
  • Lập trình giao diện phần mềm

4. Kiểm thử

Kiểm thử là một công đoạn quan trọng của thiết kế phần mềm. Ở bước này, các tester (người kiểm thử) sẽ tiến hành kiểm thử phần mềm để tìm ra các lỗi. Sau đó, các kết quả kiểm thử sẽ được người kiểm thử đưa ra hướng khắc phục và gửi lại để lập trình viên chỉnh sửa, hoàn thiện sản phẩm cuối cùng.

5. Triển khai/Bàn giao

Khi phần mềm chắc chắn không còn lỗi gì, hoạt động tốt, trơn tru sẽ được triển khai hoặc bàn giao cho khách hàng. Lập trình viên sẽ tiến hành cài đặt phần mềm, đào tạo và hướng dẫn sử dụng phần mềm cho khách hàng. Cuối cùng sẽ hoàn thiện và bàn giao lại cho khách hàng

6. Bảo trì

Sau khi bàn giao, trong quá trình sử dụng phần mềm sẽ không thể tránh khỏi được tình trạng bị lỗi hoặc có vấn đề, lúc này phần mềm sẽ được nhà phát triển phần mềm can thiệp, bảo trì và hỗ trợ cho khách hàng.

7. Phát triển tính năng

Thiết kế phần mềm không chỉ đơn giản bao gồm 6 bước trên. Trên thực tế, không có phần mềm nào có thể phù hợp mãi mãi, phần mềm cũng sẽ lỗi thời do đó nhà phát triển phần mềm phải theo dõi để vạch ra kế hoạch nâng cấp phần mềm lên những phiên bản tốt hơn. 

Như mọi người đã thấy, để thiết kế một phần mềm cần có một quy trình rõ ràng và yêu cầu sự tỉ mỉ trong mọi công đoạn. Từ đó, Geneat Software mới có thể mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng khi sử dụng phần mềm. Công nghệ ngày càng phát triển, vì vậy các doanh nghiệp cũng phải nắm bắt các công nghệ mới để có thể phát triển vững vàng và mạnh mẽ. Geneat Software cam kết sẽ mang lại quý doanh nghiệp, khách hàng những phần mềm chất lượng và chuyên nghiệp nhất.