Dịch vụ Nguồn lực nhân sự Chuyên nghiệp

Professional Sourcing Service

Geneat Software – dịch vụ nguồn lực chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn. Với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm cùng sự uy tín và chuẩn mực Geneat Software luôn đưa ra những giải pháp phù hợp, tối ưu nhất cho khách hàng.

  • Biến ý tưởng phần mềm của quý khách thành hiện thực
  • Ứng dụng phần mềm để giảm tối đa chi phí điều hành
  • Nhân lên nhiều lần doanh thu bằng cách tự động hóa
  • Tư vấn chuyển đổi số cho từng quy trình của doanh nghiệp

Thực trạng nguồn nhân lực phần mềm chất lượng cao tại Việt Nam?

Hiện nay, các doanh nghiệp Công nghệ thông tin tại Việt Nam đang có rất nhiều cơ hội mở rộng thị trường nhằm xuất khẩu phần mềm do các đối tác nước ngoài đang liên tục tìm đến và đặt hàng cho những dự án lớn. Cũng chính những cơ hội này, đòi hỏi doanh nghiệp cần có một nguồn lực nhân sự phần mềm chất lượng cao được xem như là nguồn lực cốt lõi để giúp doanh nghiệp triển khai các dự án và phát triển doanh nghiệp. Tuy nhiên, không ít doanh nghiệp đã phải bỏ lỡ cơ hội hiếm có này chỉ vì thiếu nguồn nhân lực phần mềm chất lượng cao.

Do nhiều bất cập trong khâu đào tạo, định hướng nghề nghiệp dẫn đến nguồn nhân lực phần mềm chất lượng cao ở nước ta đang yếu và thiếu rất nhiều. Cũng vì vậy, việc tìm ra những giải pháp hữu hiệu để có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn đối với nguồn nhân lực phần mềm chất lượng cao là một sự đòi hỏi thật sự rất cấp thiết.

Doanh nghiệp cần, sinh viên “thiếu”

Trong những năm gần đây, các doanh nghiệp Công nghệ thông tin tại Việt Nam luôn trong giai đoạn tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao. Rất nhiều doanh nghiệp đã và đang phải đối mặt với tình trạng những kỹ sư phần mềm chuyên nghiệp chuyển việc do thị trường lao động có sự cạnh tranh thiếu lành mạnh. Bên cạnh đó, trong lúc doanh nghiệp luôn nói răng mình thiếu nhân sự thì nhiều sinh viên ra trường vẫn chưa có việc làm. Theo những kỹ sư phần mềm chuyên nghiệp, từ “thiếu” của sinh viên ở đây là thiếu các kỹ năng, kỹ thuật cơ bản như làm đồ án, phát triển sản phẩm, phân tích và thiết kế do đó rất nhiều sinh viên ra trường vẫn không đáp ứng đủ như cầu của các nhà tuyển dụng.

Tìm kiếm nhân lực phần mềm chuyên nghiệp

Cũng trong nhiều năm gần đây, nguồn nhân lực phần mềm càng phải đối mặt với rất nhiều thách thức khi nhu cầu của doanh nghiệp ngày càng tăng một cách chóng mặt. Tính chuyên môn hóa ngày càng cao trong lĩnh vực Công nghiệp thông tin đã đẩy thị trường lao động vào chỗ bó hẹp vì doanh nghiệp nào cũng muốn, đòi hỏi việc tuyển dụng nguồn nhân lực chuyên nghiệp. Chính vì vấn đề này, rất nhiều doanh nghiệp gặp phải sức ép cực kỳ lớn khi yêu cầu của khách hàng ngày càng cao cũng như việc “săn lùng” các kỹ sư phần mềm chuyên nghiệp của các công ty khác.

Giải pháp cho nguồn nhân lực phần mềm chất lượng cao tại Việt Nam

Hiểu được chất lượng nguồn lực nhân sự phần mềm của mình giúp cho các doanh nghiệp Công nghệ thông tin đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng nguồn lực của mình một cách phù hợp. Doanh nghiệp có thể dựa vào những điều kiện của mình để có thể áp dụng những giải pháp cụ thể dưới đây:

Chú trọng quy trình tuyển dụng

Để sở hữu đội ngũ nguồn nhân lực chất lượng cao, doanh nghiệp cần chú trọng quy trình tuyển dụng nhân sự. Cũng như muốn tìm được đội ngũ nhân lực chất lượng cần trải qua khâu tuyển dụng kỹ càng. Hoạt động tuyển dụng hiệu quả có thể mang đến cho doanh nghiệp một số lợi ích cụ thể như:

  • Cung cấp đội ngũ nhân lực thích hợp với vị trí và công việc cần tuyển dụng
  • Tiết kiệm chi phí đào tạo nguồn nhân lực sau khi chính thức nhận họ vào làm việc
  • Hạn chế tình trạng nhân viên nhảy việc hoặc phải tuyển dụng nhân sự mới liên tục

Để đạt được những điều đó, doanh nghiệp cần có kế hoạch tuyển dụng nhân sự hợp lý, mang tầm chiến lược. Không nên tuyển dụng đại trà mà nên sàng lọc hồ sơ ứng viên tìm việc kỹ càng để tìm ra đội ngũ nhân sự có năng lực, phù hợp với văn hóa doanh nghiệp.

Đưa ra chiến lược kinh doanh cùng với chiến lược phát triển nguồn lực nhân sự phần mềm

Cũng trong nhiều năm gần đây, nguồn nhân lực phần mềm càng phải đối mặt với rất nhiều thách thức khi nhu cầu của doanh nghiệp ngày càng tăng một cách chóng mặt. Tính chuyên môn hóa ngày càng cao trong lĩnh vực Công nghiệp thông tin đã đẩy thị trường lao động vào chỗ bó hẹp vì doanh nghiệp nào cũng muốn, đòi hỏi việc tuyển dụng nguồn nhân lực chuyên nghiệp. Chính vì vấn đề này, rất nhiều doanh nghiệp gặp phải sức ép cực kỳ lớn khi yêu cầu của khách hàng ngày càng cao cũng như việc “săn lùng” các kỹ sư phần mềm chuyên nghiệp của các công ty khác.

Trọng dụng nhân tài đúng cách

Doanh nghiệp cần phát hiện, bồi dưỡng và dùng nhân tài đúng vị trí cần thiết trong doanh nghiệp để nâng cao hiệu suất làm việc, đây cũng là nền tảng để doanh nghiệp phát triển bền vững.

Ngoài việc dùng nhân lực đúng nơi, đúng chỗ, doanh nghiệp cần chú trọng tuyển dụng, bồi dưỡng và khuyến khích đội ngũ nhân lực chất lượng cao, khai thác chất xám của họ trong nghiên cứu, chế tạo đồng thời ứng dụng thành quả nghiên cứu.

GENEAT luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách

Đội ngũ giàu kinh nghiệm

Với kinh nghiệm tư vấn, thiết kế và xây dựng phần mềm, phát triển ứng dụng, Geneat luôn đưa ra những giải pháp tối ưu biến ý tưởng của khách hàng thành hiện thực.

Uy tín, chuẩn mực

Hoàn thành dự án đúng thời hạn, đầy đủ chức năng và sắp xếp thời gian phù hợp theo hợp đồng ký kết, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của khách hàng.

Nhiệt tình, luôn đổi mới sáng tạo

Nhân viên được đào tạo bài bản, sáng tạo, nhiệt huyết và đam mê với công việc.
Chất lượng sản phẩm luôn được cập nhật và được đội ngũ nhân sự thực hiện chăm chút với cả niềm đam mê lập trình.

Đa dạng về giá

Giá được phân loại theo mỗi nền tảng chức năng khác nhau nên khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp với Doanh nghiệp nhằm tối ưu hóa tài nguyên ngân sách.

Chi phí sản xuất phần mềm hợp lý

Geneat xây dựng những nhóm tinh nhuệ, gắn kết và hiệu quả theo mô hình Agile Scrum, giúp loại bỏ hoàn toàn các chi phí quản lý bất hợp lý.